Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ – USAID

anhlap 04/10/2017

THÔNG TIN

Sáng ngày 03/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi tiếp ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ -USAID đến trao đổi về tình hình thực hiện dự án Trường Sơn Xanh và nhu cầu bảo tồn đa dạng sinh học rừng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ tích cực của USAID đối với dự án Trường Sơn Xanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đây là một dự án không chỉ góp phần bảo vệ đa dạng sinh học tài nguyên rừng mà còn giúp tỉnh có những giải pháp nhằm giảm thiểu những tổn hại cho sự phát triển bền vững của rừng trên địa bàn tỉnh. Sau khi dự án được Chính phủ Việt Nam phê duyệt, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai, thực hiện ngay nhằm đảm bảo tiến độ, mục tiêu và hiệu quả các nội dung của dự án. Ngoài ra, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang nghiên cứu các loại giống cây để phát triển trồng rừng gỗ lớn, đạt chứng chỉ SCC, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phía USAID quan tâm, nghiên cứu trong nội dung dự án Trường Sơn Xanh để đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Michael Greene cho biết, dựa trên những kinh nghiệm của  USAID đang thực hiện tại các quốc gia, hy vọng dự án Trường Sơn Xanh sẽ đạt kết quả cao nhất  cũng như  sự mong đợi của hai bên trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ bền vững tài nguyên rừng. Ông Michael Greene cho hay, một trong những phương pháp mà USAID quan tâm là nâng cao đời sống của người dân tại vùng thực hiện dự án; để đạt mục tiêu này, hướng của dự án là sẽ kết hợp với doanh nghiệp để tăng tính bền vững cho người dân.

Tại buổi tiếp, ông Michael Greene cũng trao đổi với tỉnh về việc hợp tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ và hỗ trợ của USAID đối với hoạt động tại các cơ sở chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top