Khởi động dự án Trường Sơn Xanh

anhlap 13/04/2018

THÔNG TIN

Sáng ngày 12/4, tại thành phố Huế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức khởi động dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ nhằm hướng đến bảo vệ tài nguyên rừng, đa dạng sinh học, phát triển miền núi, cũng như tăng cường bảo vệ môi trường trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu. Tham dự buổi lễ có các ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Michael Greene, Giám đốc USAID Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Dự án Trường Sơn Xanh có tổng kinh phí gần 10 triệu USD do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại. Dự án được triển khai ưu tiên tại 7 huyện, thị xã: gồm: A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và thị xã Hương Trà.

Dự án bao gồm 3 hợp phần là tăng cường áp dụng các phương thức sử dụng đất phát thải thấp; tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học; tăng cường  khả năng phục hồi cho các cộng đồng dễ bị tổn thương. Mục tiêu đặt ra là trong giai đoạn 2017 – 2020, dự án sẽ cải thiện sinh kế cho khoảng 8 000 người, nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu cho khoảng 10.000 người, giảm phát thải khí nhà kính 2,4 triệu tấn CO2. Ngoài ra, dự án còn giúp cải thiện về quản lý nguồn tài nguyên cho 160.000ha rừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao và chân thành cảm ơn USAID đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc giúp đỡ địa phương thực hiện các chính sách bảo tồn, phát triển bền vững tài nguyên rừng và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, để triển khai dự án Trường Sơn xanh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chỉ đạo Ban quản lý dự án tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan trong quá trình triển khai thực hiện để đạt được mục tiêu và hiệu quả các hoạt động của dự án trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top