Viglacera đổ gần 700 tỷ đồng xây KCN Phong Điền

anhlap 16/06/2017

THÔNG TIN

KCN Phong Điền – Viglacera đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được chủ đầu tư, Tổng công ty Viglacera – Công ty CP khởi công xây dựng.

Khu công nghiệp Phong Điền – Viglacera là Khu công nghiệp thành phần thứ 3 thuộc quy hoạch KCN Phong Điền được khởi công xây dựng, với tổng mức đầu tư xây dựng trên 681 tỷ đồng.

Đây sẽ là KCN hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, hướng tới các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm như công nghiệp điện, điện tử công nghệ thông tin, chế biến nông-lâm, thủy sản, thực phẩm và đồ uống, dệt may, vật liệu xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản, khai thác và chế biến cát….

Với dự án này, Viglacera trở thành doanh nghiệp đầu tiên ghi dấu ấn trong việc đầu tư, xây dựng khu công nghiệp trên vùng đất cố đô có lịch sử lâu đời, trung tâm văn hóa lớn và đặc sắc của đất nước.

Khu công nghiệp Phong Điền – Viglacera có tổng diện tích là 284,32 ha, nằm trên địa bàn các xã: Phong Hòa, Phong Hiền, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là tỉnh có vị trí trung tâm của khu vực Miền Trung, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc-Nam, trục hành lang Đông – Tây nối Thái Lan – Lào – Việt Nam theo Tỉnh lộ 9, nằm giữa thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai trung tâm lớn của hai vùng kinh tế phát triển nhất nước ta.

KCN Phong Điền là một trong những KCN của tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch tổng thể định hướng phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2015, định hướng đến năm 2020.

Nằm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, KCN Phong Điền – Viglacera có lợi thế lớn về giao thông khi cách Thành phố Huế khoảng 37km, nằm gần QL 1A và đường sắt Bắc Nam, cách sân bay Phú Bài 45km, đường thủy trên sông Ô Lâu ra Biển Đông tại Cửa Việt cách 40km, cách cảng Thuận An 40km, cách cảng nước sâu Chân Mây 70km; nên thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Do đó, với ưu thế sẵn có, KCN Phong Điền – Viglacera hứa hẹn sẽ điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Cùng với việc đầu tư phát triển KCN Phong Điền – Viglacera, Chủ đầu tư Viglacera đã nâng tổng số các KCN Viglacera lên 7 KCN, trải khắp miền Bắc, miền Trung Việt Nam, với tổng diện tích đầu tư hơn 2.000 ha.

Trước đó, Viglacera được biết đến là doanh nghiệp có 16 năm kinh nghiệm phát triển KCN tại Việt Nam gồm 6 KCN là: KCN Tiên Sơn (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Yên Phong (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Thuận Thành (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Hải Yên (Tỉnh Quảng Ninh), KCN Đông Mai (Tỉnh Quảng Ninh) và KCN Phú Hà tỉnh Phú Thọ.

(Nguồn: baodautu.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top