Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

anhlap 04/01/2018

THÔNG TIN

Sáng 2/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng đi có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ, ngành. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có các ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) tại Khu du lịch Laguna Lăng Cô; Vườn Quốc gia Bạch Mã; Đại học Huế.  

(8 giờ 00, tại Khu du lịch Laguna Lăng Cô)

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, đại diện Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) cho biết, Khu du lịch Laguna Lăng Cô được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007, hiện Laguana Lăng Cô đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án với việc đưa vào vận hành khách sạn Angsana Lăng Cô 229 phòng, sân golf và nhiều hạng mục khác với số vốn đầu tư 230 triệu USD.

Mới đây, dự án này đã đề xuất tăng vốn từ 875 triệu USD lên 2 tỷ USD để triển khai bổ sung hạng mục khách sạn sao, căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng, hoạt động kinh doanh casino…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác làm việc với đại diện Tập đoàn Banyan Tree (Singapore)

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Tập đoàn Banyan Tree tiếp tục đầu tư vào giai đoạn 2 của dự án nhằm đưa Laguna Lăng Cô trở thành khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu Việt Nam và vươn tầm khu vực. Thủ tướng Chính Phủ tin tưởng rằng Laguna Lăng Cô sau khi hoàn thiện giai đoạn 2 sẽ đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời tạo điểm nhấn hấp dẫn và mới lạ đối với du lịch tỉnh nhà.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và đại diện Tập đoàn Banyan Tree (Singapore)

(9 giờ 00, tại Vườn Quốc gia Bạch Mã) 

Đến thăm Vườn quốc gia Bạch Mã, Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu của vườn quốc gia Bạch Mã trong nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học độc đáo của Bạch Mã, đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất nhằm phát triển du lịch bền vững Vườn quốc gia Bạch Mã. Thủ tướng và đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trung tâm điều hành dịch vụ du lịch Vườn quốc gia Bạch Mã. ( Ảnh dưới)

(10 giờ 15 phút, tại Đại học Huế)

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Đại học Huế. Thủ tướng ghi nhận các đề nghị của Ban giám đốc Đại học Huế về việc Chính Phủ tiếp tục đầu tư 100 triệu USD để xây dựng Khu đô thị Đại học Huế tại Trường Bia và cho cơ chế để Đại Học Huế thực hiện lộ trình tự chủ đại học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả ĐH Huế đạt được đồng thời chỉ ra một số hạn chế mà ĐH Huế cần khắc phục, như: tỷ lệ đầu ra việc làm của sinh viên ở một số ngành chưa cao, đào tạo phải gắn với nhu cầu thị trường lao động; định hướng nghiên cứu cần rõ nét hơn; hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên chưa mạnh; cơ sở vật chất thiếu đồng bộ…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác làm việc tại Đại học Huế

Thủ tướng đề nghị ĐH Huế và các trường thành viên tăng cường kết nối với các nhà tuyển dụng trong đào tạo của trường, tổ chức các chương trình hướng nghiệp; chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, giảng viên; đẩy mạnh hợp tác quốc tế…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất hỗ trợ dự án đầu tư khu đô thị đại học xứng tầm với vị trí của ĐH Huế. Đồng thời, giao cho chính quyền địa phương vận động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để Huế sớm có đô thị đại học.Giao quyền cho ĐH Huế tăng tính chủ động trong các hoạt động tự chủ ĐH.

Về vấn đề tái cấu trúc để hoàn thiện cơ cấu tổ chức của các đơn vị thành viên trực thuộc. Thủ tướng đề nghị ĐH Huế có đề án phát triển trình Thủ tướng Chính phủ thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để tái cấu trúc phù hợp trên tinh thần đổi mới, nâng tầm nhìn và mục tiêu toàn diện về phát triển đào tạo…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại Đại học Huế

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Chính Phủ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top