Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia cơ quan quốc tế Nhật Bản – JICA

anhlap 15/09/2017

THÔNG TIN

Chiều ngày 11/9, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia cơ quan quốc tế Nhật Bản – JICA về tình hình triển khai thực hiện dự án chất thải rắn trên địa bàn tỉnh do JICA tài trợ. Cùng dự buổi làm việc có đại diện một số sở, ngành liên quan và UBND thành phố Huế.

Báo cáo về tình hình triển khai thực hiện dự án chất thải rắn tại tỉnh Thừa Thiên Huế do JICA tài trợ từ năm 2014 – 2018, Phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Đại Viên cho biết, các mục tiêu của dự án cơ bản đã đạt được, đáng chú ý là đã triển khai thí điểm phân loại chất thải rắn tại nguồn để sản xuất phân hữu cơ và nghiên cứu xử lý rác thải bằng việc đốt và chôn  lấp để giảm ô nhiễm môi trường.Tuy nhiên, lượng rác thải rắn ở vùng đô thị chiếm từ 60 đến 70% tổng lượng rác thải rắn, vì vậy, mong muốn JICA tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong quản lý và xử lý nguồn rác thải này; nhất là hỗ trợ về kỹ thuật để thực hiện phân loại rác thải tại nguồn tại đô thị và xử lý rác thải tại 2 khu tập kết tập trung của tỉnh.

Ông Amano Shiro, Cố vấn cao cấp của JICA tại Nhật bản cho biết, trong các hợp phần của dự án quản lý chất thải rắn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, phía JICA rất quan tâm đến việc phân loại rác tại nguồn và sản xuất phân hữu cơ tại cộng đồng. Trên cơ sở những đề xuất của tỉnh, JICA sẽ nghiên cứu để có chương trình và kế hoạch hoạt động tiếp theo sau khi dự án quản lý chất thải rắn tại tỉnh Thừa Thiên Huế kết thúc vào năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của JICA đối với dự án quản lý chất thải rắn tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, trước nhu cầu phát triển của xã hội, việc nghiên cứu để quản lý tốt hơn nguồn chất thải rắn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là rất quan trọng. Do đó, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn phía JICA tiếp tục quan tâm và hỗ trợ về mặt công nghệ, kỹ thuật xử lý rác thải rắn cũng như tài trợ nguồn lực nhằm giúp tỉnh thực hiện có hiệu quả Quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top