Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Banpu – Thái Lan

anhlap 03/10/2017

THÔNG TIN

Sáng ngày 02/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi tiếp làm việc với Tập đoàn Banpu – Thái Lan về tình hình nghiên cứu đầu tư dự án phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh. Cùng dự buối tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban quản lý khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Voravudhi  Linananda, Tổng giám đốc Tập đoàn Banpu đã thông báo về việc nghiên cứu đầu tư dự án phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, với năng lực và thế mạnh của mình cũng như qua tìm hiểu và nghiên cứu, Tập đoàn Banpu mong muốn được hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế để đầu tư phát triển các nguồn năng lượng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn cũng muốn đầu tư dự án sản xuất năng lượng sinh khối để xuất khẩu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao hoan nghiênh việc Tập đoàn Banpu đã tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư phát triển các nguồn năng lượng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trên sơ sở Quy hoạch phát triển năng lượng của Chính phủ Việt Nam đã được phê duyệt và đảm bảo vấn đề môi trường, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn ủng hộ để Tập đoàn Banpu hợp tác đầu tư, nhất là đối với dự án sản xuất năng lượng sinh khối để xuất khẩu; bởi hiện tỉnh có diện tích rừng trồng lớn, là nguồn cung cấp nguyên liệu khá đồi dào cho dự án này, đồng thời có cảng nước sâu Chân Mây thuận lợi cho xuất khẩu hàng hóa.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top