Cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế

anhlap 16/01/2018

THÔNG TIN

Ngày 9 tháng 1 năm 2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế cho nhà đầu tư là Công ty TNHH Thương mại tổ chức biểu diễn Đất Việt với tổng vốn đầu tư của dự án là 6.970.000.000 đồng. 

Theo đó, mục tiêu dự án là hoạt động sáng tác nghệ thuật và giải trí, hoạt động vui chơi giải trí khác, dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch, trình bày, giới thiệu và bán lẽ đồ lưu niệm, sản vật, dịch vụ ăn uống khác. 

Sản phẩm, dịch vụ cung cấp: đầu tư xây dựng một nhà hát nổi để biểu diễn múa rối nước và một số hình thức nghệ thuật truyền thống của Huế khác như ca Huế để góp phần tạo nên một điểm đến với các sản phẩm đặc sắc hỗ trợ cho sự phát triển của du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Quy mô dự án gồm có: Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế có quy mô diện tích là 900 m2; tổng diện tích xây dựng là 306 m2. Nhà biểu diễn có sức chứa tối đa 150 khách/buổi diễn. Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế gồm 06 khu chính: khu vực sảnh đón tiếp, khu văn phòng điều hành, khu trưng bày truyền thống, khu khán đài chính, khu trường lang (2 khu), khu sân khấu và kỹ thuật. 

Địa điểm thực hiện dự án tại khu vực mặt sông Như Ý, gần giao lộ đường Nguyễn Sinh Cung và đường Hàn Mạc Tử, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời hạn hoạt động của dự án là 30 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư: Khởi công xây dựng vào Quý I/2018; hoàn thành, đưa vào hoạt động trong Quý II/2018.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top