Đoàn công tác của chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

anhlap 31/05/2018

THÔNG TIN

Sáng 30/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Ban quản lý dự án Trung ương “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương vùng ven biển Việt Nam” (dự án GCF). Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Dự án GCF triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế với 2 hợp phần chính là hỗ trợ xây dựng nhà ở và quản lý hệ thống thông tin rủi ro thiên tai. Đến nay, UBND tỉnh đã có quyết định thành lập Ban quản lý dự án, phê duyệt văn kiện dự án thành phần và kế hoạch tổng thể thực hiện. Theo đó, về hợp phần hỗ trợ xây dựng nhà ở chống chịu bão, lụt được triển khai ở 47 xã trên địa bàn 5 huyện với 315 hộ hưởng lợi; dự kiến năm 2018 sẽ thực hiện hỗ trợ cho 90 hộ trong dự án để tiến hành xây dựng nhà.

Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam cho biết, trên cơ sở báo cáo kết quả triển khai các hợp phần của dự án của tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn sẽ đi kiểm tra tại hiện trường để xem xét đánh giá một cách cụ thể việc triển khai dự án, làm cơ sở cho Ban quản lý dự án Trung ương giải ngân nguồn vốn tài trợ theo đúng lộ trình đề ra. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, là địa phương chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu, vì vậy sự hỗ trợ  của UNDP thông qua dự án GCF tại Thừa Thiên Huế là rất thiết thực không chỉ cho người dân ven biển của tỉnh trong việc chống chọi với thiên tai, bão lũ mà còn giúp cho tỉnh có giải pháp phù hợp trong phát triển kinh tế-xã hội thích ứng với sự biến đổi khí hậu. Phó chủ tịch UBND tỉnh, cam kết tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai dự án đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất theo mục tiêu và kết quả mong muốn của dự án đề ra.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top