Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp Đoàn Hội đồng thúc đẩy ngoại giao Nhân dân Nhật Bản

anhlap 05/10/2017

THÔNG TIN

Sáng ngày 5/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng thúc đẩy ngoại giao Nhân dân Nhật Bản do ông Nakagaki Yoshihiko – Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao Nhân dân Nhật Bản làm trưởng đoàn về các vấn đề hợp tác phát triển kinh tế – văn hóa giữa hai địa phương.

ường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn đến làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi giới thiệu khái quát về lịch sử, tình hình kinh tế – xã hội địa phương trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề xuất một số lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới đó là: phát triển du lịch, đầu tư công nghiệp công nghệ cao, phát triển lĩnh vực IT… Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn các hãng hàng không của Nhật Bản nghiên cứu mở đường bay thẳng từ Nhật đến Thừa Thiên Huế để kích cầu du lịch; tổ chức các hội nghị xúc tiến du lịch giữa hai địa phương; đồng thời tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Ông Nakagaki Yoshihiko – Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao Nhân dân Nhật Bản bày tỏ sự nhất trí cao trước những đề xuất và mong muốn của tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông cho rằng đây là những lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác và phát triển tốt trong tương lai. Ngoài ra, Ông Nakagaki Yoshihiko còn mong muốn được hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, lao động việc làm, mong muốn được góp sức mình trong việc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

(Nguồn: thuathienhue.gov.vn)

Chia sẻ bài viết NGAY!

  • Quảng cáo

  • Bài viết mới

  • Top